Đánh giá đôi nét về Sony Smartwatch 2

Sony Smartwatch 2 là chiếc đồng hồ thông minh đáng dùng nhất, nếu so nó với những chiếc khác đang nổi hiện tại như Samsung Galaxy Gear, Pebble Watch … Bạn có đủ những yêu cầu cần thiết như: màn hình đồng hồ luôn hiển thị để có thể xem giờ bất kì lúc nào, dùng được ngoài trời cũng như chống nước, pin đủ lâu để dùng, thiết kế đẹp cũng như chất lượng tốt

Chất lượng phần cứng

Chất lượng phần cứng của Smartwatch 2 là rất tốt, với khung hợp kim chắc chắn cũng mặt kính chống trầy. Tất nhiên, đồng hồ thì cần chống nước và các yếu tố thiết kế của SW2 đảm bảo tốt cho tính năng này. Cổng kết nối được đặt ở cạnh trái và che bằng nắp có dzong nhựa, bạn cần chút ý vì với loại nắp này mở ra mở vào nhiều lần chắc hẳn sẽ có sai lệch .
Viền đồng hồ được làm rất chi tiết, ngay cả viền sáng bao quanh màn hình cũng vậy, rất sắc nét. Màn hình được đặt chìm xuống 1 chút so với khung viền, chắc hẳn là để chống trầy xước .
Nếu bạn sử dụng SW2 với dây cao su thì tổng trọng lượng của chúng rất nhẹ, đeo trên tay không khó chịu. Nếu như dùng phiên bản dây kim loại thì sẽ nặng hơn khá nhiều, bù lại thì nó cũng đẹp và sang hơn rất nhiều. Tất cả các chi tiết đều được Sony hoàn thiện rất tốt, rất khó để chê về chất lượng phần cứng của chiếc đồng hồ này.
smart-watch-sony-2

Thiết kế
SW2 khá mỏng và không nặng. Kích thước lớn làm SW2 kén người dùng hơn, sẽ rất lạc điệu nếu như tay bạn nhỏ mà còn đeo chiếc đồng hồ to thế này. Trước đây Sony không để quá nhiều chi tiết ở mặt trước của Smartwatch, không có sự xuất hiện của 3 phím cảm ứng thô kệch, họ dùng cảm ứng ở các viền. Ai cũng thích đồng hồ thông minh có màn hình to, tuy nhiên to màn hình thì được chứ to cả thân thế này thì hết hấp dẫn.

Đồng hồ thường tròn, hay bo góc mềm mại, còn sony lại thiết SW2 khá vuông và cứng cáp, có lẽ họ muốn một cái gì đó khác biệt. Thiết kế vuông cũng khiến cho việc phối dây vào cũng khó hơn, ngoại trừ dây kim loại kèm theo với màu đen khá hợp . Kích thước dây 24mm.  Kích thước của mặt đồng hồ là 41mm x 42mm x 9mm.

Màn hình

Màn hình là thứ quan trọng màn bạn sẽ nhìn hằng ngày, ở tiêu chí này thì có thể cho SW2 điểm 9/10. Tuy độ phân giải chỉ có 220x176, không bằng với 320x320 trên Gear nhưng chất lượng hiển thị thì rất tốt. Đặc biệt là Sony còn trang bị cho Smartwatch 2 công nghệ Transflective LCD, giúp cho nó có khả năng hiển thị đồng hồ liên tục cả ngày mà không hao pin mấy. Ngoài ra công nghệ này còn giúp hiển thị tốt ngoài trời nắng, càng nắng to thì càng hiển thị rõ, khi đó chỉ cần liếc qua là biết giờ chứ không cần nhấn power mở màn hình hay lắc tay gì cả.

Do độ phân giải không cao nên bạn có thể thấy các chi tiết và chữ bị rỗ, tuy nhiên chấp nhận được. Vấn đề là Sony thiết lập font chữ hơi nhỏ, nội dung sms hay gmail hiển thị với font khá nhỏ. Điểm mạnh là nội dung được hiển thị nhiều hơn, điểm yêu là người lớn tuổi thì khó mà nhìn được.

Tính năng cơ bản

Các tính năng cơ bản cần có một chiếc đồng hồ thông minh được Smartwatch 2 thực hiện rất tốt. Ngoài việc luôn hiển thị đồng hồ như nói ở trên thì chiếc đồng hồ này còn hiển thị chi tiết về cuộc gọi, sms, email. Với Facebook, twitter bạn có thể cho nó hiện thông báo hoặc chỉ hiện tin nhắn mới. Điểm mạnh là các thành phần này do Sony làm và muốn phần nào thì bạn cài thêm phần đó vào, giúp cho đồng hồ không ôm đồm quá nhiều tính năng, làm cho người dùng bị rối.

Các thông báo về SMS, Gmail, Facebook được hiển thị bao gồm cả nội dung, chứ không phải tóm gọn hay chỉ đơn giản là icon thông báo như trên Galaxy Gear.

smart-watch-sony-2

Pin

Thường thì người ta vẫn sáng đi tối về sạc với các thiết bị điện tử, nhưng với đồng hồ thì có lẽ thời gian pin càng lâu càng tốt và sẽ không gây khó chịu. Ở mặt này Sony đã làm tốt, pin của Smartwatch 2 có thể sử dụng được hơn 4 ngày. Đó là trong điều kiện để thông báo push rất nhiều, đặc biệt là Facebook và Twitter thì một ngày rất là nhiều lần có thông báo mới.

Ngoài ra trong quá trình thử nghiệm thì độ sáng màn hình của SW2 được thiết lập ở mức 45%, nếu bạn giảm xuống nữa thì pin sẽ tốt hơn. Để ở mức 20% mà vẫn nhìn tốt. Lưu ý là đang nói đến độ sáng của màn hình chính nhé, còn màn hình đồng hồ (hiện lên mỗi khi màn hình chính tắt) thì không ảnh hưởng ở đây, màn hình đồng hồ này thì phát sáng dựa vào nguồn sáng bên ngoài, trời càng nắng nó càng rõ, giống như e-ink..

sony-smart-watch-2

Đối tác

ring
glass
shore